Liên đội Trường tổ chức Đại hội Liên Đội thành công tốt đẹp

Năm năm qua, Liên đội Trường Tiểu học Lê Văn Tám luôn giữ vững danh hiệu vững mạnh trong phong trào công tác đội và phong trào thiếu nhi. Những thành công mà Liên đội đạt được đều xuất phát từ thành công của Đại hội Liên đội

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Năm học 2017-2018, Liên đội Trường TH Lê Văn Tám tiếp tục thực hiện Phong trào “Thiếu Nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” do Hội đồng Đội Trung ương phát động và thực hiện nghị quyết của Đại hội Đoàn các cấp. Căn cứ chương trình và nội dung phong trào do Hội đồng Đội huyện Vĩnh Hưng phát động với chủ đề ” Thiếu Nhi Vĩnh Hưng làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, Liên đội đã tiến hành tổ chức đại hội và đã đưa ra được nghị quyết của Đại hội gồm những nội dung cụ thể như sau:

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Chào cờ theo nghi thức đội

1. CHỦ ĐỀ NĂM HỌC

Thiếu nhi Vĩnh Hưng thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”

* Yêu cầu: Chủ đề năm học thể hiện nội dung xuyên suốt là tổ chức sâu rộng phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch của Đội nhằm thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

1. TRỌNG TÂM CÔNG TÁC
  2. Tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội; tuyên truyền, phổ biến và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
  3. Tập trung tổ chức cho thiếu nhi thực hiện phong trào “Thiếu nhi Vĩnh Hưng thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” .
  4. Tuyên truyền, phổ biến Luật trẻ em, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trẻ em trong thiếu nhi. Tiếp tục triển khai mô hình, cách làm trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em.
  5. Nâng cao chất lượng đội viên; đổi mới phương thức triển khai chương trình “Rèn luyện đội viên”.
  6. Huy động nguồn lực để chăm lo thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, gắn với cuộc vận động “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”.
  7. Tiếp tục đẩy mạnh công tác triển khai các phong trào lớn của Đội như: “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”, “Trần Quốc Toản”, “Áo lụa tặng bà”, “Đền ơn đáp nghĩa”… thông qua các công trình, phần việc chào mừng 40 năm thành lập Huyện Vĩnh Hưng (30/3/1978 – 30/3/2018).

III. NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP

1. Triển khai phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”

– 100% đội viên, nhi đồng đăng kí thi đua “Thiếu nhi Lê Văn Tám thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”

– Tổ chức thăm gia đình chính sách 2 gia đình/nhiệm kỳ. Thăm và tặng quà chiến sĩ đại đội bộ binh nhân dịp 22/12.

– Dọn vệ sinh và thắp hương bia tưởng niệm ở ấp Thái Quang – xã Thái Trị (4 lần/ năm)

– Tổ chức ngày hội “thiếu nhi vui khỏe” nhân dịp sinh nhật Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3)

– Tổ chức tuyên truyền pháp luật dưới cờ hàng tuần.

– Tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo Việt Nam”

– Tổ chức đọc báo “Măng Non” hàng tuần cho đội viên, thiếu nhi.

– Tham gia hội thi “Tin học trẻ” ít nhất mỗi chi đội 1 đội viên.

-Tham gia cuộc thi “Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng”. Mỗi chi đội tham gia ít nhất 1 mô hình.

– Tổ chức mỗi chi đội có 4 “đôi bạn cùng tiến”.

– Tổ chức kế hoạch giúp đỡ 1 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Liên đội.

– Tổ chức ngày hội đọc sách cấp Liên đội.

– Tổ chức tốt các câu lạc bộ sở thích, câu lạc bộ thể dục thể thao.

– Duy trì câu lạc bộ “Phóng viên nhỏ” và đội “Tuyên truyền măng non”.

– Tổ chức đêm “hội trăng rằm” và hội thi “Lồng đèn Trung Thu”.

– 100% đội viên nhi đồng tham gia “Ngày chủ nhật xanh”.

– 100%  chi đội, lớp nhi đồng tham gia hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

– 100% đội viên tham gia phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ” (mổi đội viên và nhi đồng vận động ít nhất 1kg giấy vụn.

1. Xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh

– 100% nhi đồng tham gia chương trình “Dự bị đội viên”

– Thực hiện có hiệu quả “Hướng dẫn hoạt động nhi đồng trong giai đoạn mới”

– 100% đội viên đăng kí “Chương trình rèn luyện đội viên”.

– Tổ chức ngày hội “Công nhận chuyên hiệu” cho đội viên hoàn thành.

– 100% chi đội, lớp nhi đồng có đầy đủ hồ sơ sổ sách theo quy định.

– 4/4 Chi đội tham gia cuộc thi “phụ trách sao giỏi”

– 4/4 chi đội tham gia “Hội thi nghi thức đội” và chỉ huy đội giỏi”.

– Tổ chức tốt mô hình “Liên đội 3 tốt”, “Chi đội 3 tốt”, “Đội viên 5 tốt”, “Nhi đồng 3 ngoan”.

– Tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho Ban chỉ huy Liên- Chi đội (4 chi đội, 1 Liên đội) và phụ trách chi đội.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Bầu cử Ban chỉ huy Liên đội

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Ban chỉ huy ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu ra 7 thành viên trong Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2017-2018. Để chúc mừng thành công của Đại hội, Chi bộ, Ban giám giám hiệu nhà trường đã đã gởi lời chúc mừng và nhắc nhở các em thực hiện tốt nghị quyết Đại hội đề ra.

Kết thúc đại hội, nghị quyết được đại biểu thông qua 100% và tiến hành đưa vào thực hiện. Những thành công mới sẽ lại đến trong nhiệm kỳ mới. Nhiệm kì 2017-2018